Việt Nam nhìn thấy tương lai đầy hứa hẹn của 4G

ENTREPRENEUR
Khởi nghiệp thành không: Không chỉ có niềm đam mê
Tháng Tư 13, 2016

Việt Nam nhìn thấy tương lai đầy hứa hẹn của 4G

mạng 4G

Việt Nam nhìn thấy tương lai đầy hứa hẹn của 4G

 

Việt Nam hy vọng mạng di động 3G và 4G sẽ chiếm 95% các hộ gia đình đến năm 2020, theo như Phó Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phan Tam.

mang-4G

Phát biểu tại Hội nghị tầm nhìn Việt Nam – Hàn Quốc tổ chức tại Hà Nội hôm qua, Ông Tâm nói rằng theo kế hoạch dải sóng rộng quốc gia, công nghệ dải sóng rộng tiên tiến nhất, việc mở rộng (LTE) đã nhận được sự quan tâm từ cả các công ty quản lý và các nhà cung cấp viễn thông.

Bộ đã cho phép kinh doanh thực hiện thí điểm chương trình LTE 4G từ 2010. Dựa trên các nhu cầu của thị trường, cùng với các công nghệ, thiết bị và các điều kiện khác, Việt Nam đã được cấp chứng nhận LTE thí điểm và mạng LTE-Adv cho các công ty truyền thông liên kết với mạng Viettel và Vinaphone ở nhiều địa phương khác khau.

LTE là một trong những công nghệ viễn thông di động tiên tiến nhất, được gọi là thế hệ thứ 4 (4G), cung cấp cho người sử dụng dịch vụ dữ liệu di động nhanh hơn 10 lần tốc độ tối đa của 3G. Nó tương đương với viecj lải 1 tệp video ca nhạc đa phương tiện 100MB, để người sử dụng điện thoại thông minh LTE lựa chọn các điều kiện trong 3 giây

Các nhà cung cấp viễn thông được kỳ vọng hoàn thành các kế hoạch kinh doanh và đầu tư của họ cho mạng 4G trong năm nay. Bộ cũng được mong đợi hoàn thành các chính sách quản lý để đảm bảo việc cạnh tranh lành mạnh và phát triển bền vững trong thị trường truyền thông.

“Tôi tin tưởng rằng năm nay sẽ là một bước khởi đầu thuận lợi cho LTE và công nghệ này sẽ phát triển mạnh mẽ vào năm sau” ông phát biểu.

Doo Soo Park, Tổng Giám đốc bán hàng và tiếp thị toàn cầu của mạng lưới Samsung cho biết tính đến cuối năm 2015 đã có 480 hệ thống LTE trên 157 quốc gia và vùng lãnh thổ với hơn 1 tỷ người sử dụng.

Ở Châu A, LTE đã trở thành một công nghệ phổ biến nhất tại Hàn Quốc, Trung Quốc, Singapore, Malaysia, Indonesia, Philipin và Thái Lan đã đưa ra các dịch vụ thương mại của LTE.

Ông Park cho biết Việt Nam là một thị trường tiềm năng để phát triển LTE, vì vậy các nhà cung cấp viễn thông phải xem xét kinh nghiệm của việc vận hành thử nghiệm mạng LLTE 4G .

Ông cũng cho biết, các khu vực quan trọng nhất là để xây dựng hệ thống LTE tốc độ cao để theo kịp sự phát triển của LTE -Advanced Pro, công nghệ cung cấp dải sóng rộng liên tục, cuộc gọi chất lượng cao và truyền dữ liệu nhanh đến người sử dụng.

” Chúng tôi khuyến nghị xây dựng các tấm che LTE được tách biệt với mạng 2G và 3G để giúp thực hiện chuyển động một cách nhanh hơn và thuận tiện hơn” Ông cho biết thêm Samsung đang cố gắng để liên kết tham gia vào chương trình LTE 4G tại Việt Nam.

” Chúng tôi muốn trở thành đối tác chiến lược lâu dài khi mạng LTE 4G được ra mắt thị trường Việt Nam” ông cho biết.

Tuy nhiên, Choi Yang-hee, Bộ trưởng Bộ Khoa học, ICT và kế hoạch tương lai nói rằng các doanh nghiệp Hàn Quốc sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm của mình trong việc phát triển LTE 4G cũng như tăng cường mối quan hệ giữa hai quốc gia để hỗ trợ Việt Nam trở thành một quốc gia mạnh về ICT.

Một thử thách quan trọng đặt ra đối với các ứng cử viên Hàn Quốc đang quản lý sự phát triển mang tính cách mạng của việc trao đổi dữ liệu di động. Ví dụ, khoảng 75% tổng số mạng lưới di động được thực hiện bằng giọng nói từ năm 2009, nhưng chỉ 3 năm sau khi bắt đầu LTE, việc trao đổi dữ liệu di động đã tăng lên đến 99% tổng trao đổi hệ thống vào năm 2014.

Một chương trình quan trong của sự thay đổi đáng ghi nhận này là các dịch vụ ” video di động”. Đến cuối năm 2015, trung bình một người sử dụng LTE sử dụng 4.3 GB một tháng, trái lại một người sử dụng mạng 3G chỉ sử dụng 0,7MB và 57% tổng số trao đổi dữ liệu là cho việ tải các video di động.

Để tăng tốc việc sẵn sàng thương mại của LTE và để tiếp nhận nhu cầu phát triển thi trường theo cấp số nhân, các nhà khai thác phải xây dựng được mạng lưới LTE tách biệt với các mạng trước đó, trong khi đó chính phủ đã dự thảo được các chính sách chuyển giao dựa theo yêu cầu trong tương lai.

Tại hội thảo, các chuyên gia trong ngành của Chính phủ, các nhà khai thác và cung cấp giải pháp đã thảo luận về tầm nhìn LTC, chính sách, kinh nghiệm thực hiện, các thách thức và yêu cầu của thị trường, sự phát triển công nghệ và xu hướng ứng dụng phổ biến cùng với việc LTE sẵn sàng triển khai như thế nào trong phạm vi toàn Việt Nam.

Dịch bởi: duyennguyen

Comments are closed.